Hướng dẫn cách vệ sinh tấm ốp tường sạch như mới

Trang trí phòng khách nổi bật với tấm ốp 3D

Tấm ốp tường để lâu ngày sẽ bị bám bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc, qua đó sẽ làm giảm độ bền và tính thẩm mỹ của sản phẩm. Vì vậy bạn cần phải vệ sinh chúng sạch sẽ, thường xuyên.

Vậy vệ sinh tấm ốp tường như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn giúp bạn làm điều đó!

Vì sao cần vệ sinh tấm ốp tường

Tấm ốp tường để lâu sẽ có thể bị bám dính bụi bẩn, vi khuẩn và nấm mốc. Nếu không được làm sạch sẽ làm giảm tính thẩm mỹ và độ bền của sản phẩm.

Hơn thế nữa, các bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc bám trên tấm ốp tường còn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, gây ra 1 số bệnh về đường hô hấp,

Vì vậy, bạn cần làm sạch và bảo quản thường xuyên tấm ốp để nâng cao độ bền, tính thẩm mỹ cũng như bảo vệ sức khỏe của chinh mình và gia đình.

Mẫu tấm nhựa ốp tường giả đá đẹp
Mẫu tấm nhựa ốp tường giả đá đẹp

Cách vệ sinh tấm ốp tường

Dưới đây là hướng dẫn cách vệ sinh tấm ốp tường đơn giản, dễ dàng thực hiện nhất. Bạn có thể tham khảo qua:

  • Chuẩn bị khăn lau, giẻ lau mềm và nước lau sàn
  • Pha chế nước lau sàn và nhúng vào khăn lau mềm đã giặt sạch trước đó
  • Tiến hành khắp các tấm ốp tường theo thứ tự từ trong ra ngoài, từ trái sang phải, lau kỹ hơn ở các khe, kẽ hở
  • Nếu tấm ốp bị dính dầu mỡ, hãy dùng bột mì hoặc bột gạo rắc lên chỗ bị dính và đợi cho các vết dính khô trong bột. Loại bỏ bột và tiến hành lau bằng khăn mềm như bình thường

Hướng dẫn bảo quản tấm ốp tường nhựa

Để tấm ốp tường nhựa luôn mới, đồng thời có độ bền cao hơn, bạn cần phải biết cách bảo quản chúng. Hãy làm theo những hướng dẫn sau đây:

Lau chùi, vệ sinh tấm ốp tường tường xuyên

Lau chùi những bụi bẩn, vi khuẩn nấm mốc ra khỏi tấm ốp tường để giữ cho tấm ốp luôn mới, sạch sẽ. Cần vệ sinh thường xuyên, định kỳ tầm 1 tuần/1 lần hoặc bất cứ lúc nào thấy bụi bẩn.

Không lắp đặt tấm ốp ở ở nơi nhiệt độ cao

Tuy có thể chống cháy, chịu được nhiệt độ cao tuy nhiên vẫn cần tránh nhiệt độ cao để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của sản phảm. Tốt nhất là không nên đặt gần lò sưởi trong nhà nếu có!

Không vệ sinh bằng nước tẩy rửa có hóa chất mạnh

Hóa chất mạnh có tính ăn mòn và vì vậy không thích hợp dùng để tẩy rửa tấm ôp tường. Cần hạn chế tối đa việc sử dụng chất tẩy rửa có hóa chất mạnh. Thy vào đó, bạn có thể sử dụng nước ấm hoặc nước muối pha loãng để vệ sinh.

Có thể bạn cần xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi điện thoại
0931.873.888
Chat Zalo